Tin tức - 23/03/2023

Vincom Mega Mall Times City hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Đánh Giá

Vào ngày Giờ trái đất, Vincom Mega Mall Times City sẽ thường tắt đèn tại các khu vực chung của tòa nhà, đặc biệt là các khu vực không cần thiết như cửa hàng, quầy bán hàng và phòng chờ.

Chiến dịch Giờ Trái Đất

Chiến dịch Giờ trái đất là một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về thay đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Theo đó, vào một ngày cụ thể hàng năm, các tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới sẽ tắt điện trong vòng 1 giờ để đóng góp vào việc giảm thiểu lượng khí thải và tiết kiệm năng lượng.

Việc tắt điện trong vòng 1 giờ có thể mang lại nhiều lợi ích như giảm thiểu tiêu thụ điện, giảm thiểu lượng khí thải và ảnh hưởng đến khí hậu, tăng cường nhận thức của cộng đồng về tình trạng môi trường và giúp chúng ta đưa ra các hành động tiết kiệm năng lượng hợp lý hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, hưởng ứng tắt điện Giờ trái đất chỉ là một sự kiện trong năm và không đủ để giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu. Chúng ta cần thực hiện các hành động tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường một cách liên tục và có trách nhiệm để bảo vệ hành tinh của chúng ta.

Vincom Mega Mall Times City hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất THẾ NÀO?

Việt Nam cũng tham gia hưởng ứng tắt điện Giờ trái đất hàng năm. Sự kiện này đã được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2009 và đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên khắp cả nước.

Theo thống kê của tổ chức Earth Hour Việt Nam, sự kiện hưởng ứng tắt điện Giờ trái đất đã thu hút hàng triệu người tham gia tại Việt Nam mỗi năm. Các hoạt động hưởng ứng bao gồm tắt đèn và các thiết bị điện trong vòng 1 giờ, tổ chức các hoạt động như đốt pháo hoa, biểu diễn âm nhạc và văn hóa, các hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoài trời.

Hưởng ứng tắt điện Giờ trái đất là một cơ hội để mỗi người chúng ta nhìn lại các hành động tiêu thụ năng lượng và tìm kiếm những giải pháp tiết kiệm năng lượng hợp lý hơn. Việc tham gia sự kiện này cũng thể hiện sự chung tay của chúng ta trong việc bảo vệ môi trường và giữ gìn hành tinh xanh sạch.

Times City hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất

Theo đó, trong năm 2022, Vincom Retail đã hoàn thành dự án lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại 50 TTTM. Tổng sản lượng điện mặt trời điện tạo ra từ năm 2018 đến hết 2022 là 23,2tr kWh, góp phần giảm thiểu khoảng 17 nghìn tấn CO2/năm thải ra môi trường (Quy đổi dựa trên Hệ số phát thải lưới điện được Bộ Tài Nguyên Môi Trường công bố vào tháng 12 hàng năm).

Năm 2023, Với các nỗ lực không ngừng giảm thiểu các tác động đến môi trường, Vincom Retail đã sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, hướng tới bảo vệ môi trường. Trong năm 2022, Vincom Retail đã hoàn thành dự án lắp đặt pin năng lượng mặt trời tại 50 TTTM và tiếp tục lắp đặt 8 TTTM năm 2023.

Bên cạnh đó, Vincom áp dụng nhiều công nghệ hiện đại để tiết kiệm năng lượng như là xử lý nước giải nhiệt E-Water thay cho hệ thống xử lý nước bằng hóa chất, kiểm soát việc vận hành hệ thống điều hòa không khí bằng dữ liệu.

Như vậy, cùng với hệ thống TTTM Vincom cả nước thì toàn Vincom Mega Mall Times City vn cũng sẽ hưởng ứng chung chiến dịch giờ Trái Đất.

Bên cạnh đó, khu đô thị cũng tập trung vào việc tăng cường nhận thức về tác động của việc sử dụng năng lượng đến môi trường. Họ sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục và các cuộc hội thảo về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường cho cư dân của tòa nhà.

Việc Vincom Times City tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất là một ví dụ điển hình cho các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Họ đã chứng tỏ sự cam kết của mình trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường và giúp tạo ra một hành tinh xanh sạch hơn.

 

Bài viết liên quan

0974200200