Tin tức - 13/06/2023

Chuỗi hệ thống TTTM trong đó có Vincom Mega Mall Times City được định giá bao nhiêu

Đánh Giá

Vincom Retail đang là một đối thủ đáng gờm với các đại gia ngoại trên thị trường bán lẻ khi sở hữu chuỗi hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam trong đó có Vincom Mega Mall Times City .

Đôi nét về Vincom Mega Mall

Vincom Mega Mall là một chuỗi trung tâm mua sắm cao cấp thuộc tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam. Vincom Mega Mall được xây dựng với quy mô lớn, với mục tiêu mang đến trải nghiệm mua sắm đẳng cấp và đa dạng cho khách hàng.

Vincom Mega Mall không chỉ là nơi để mua sắm, mà còn là một điểm đến giải trí và trung tâm vui chơi giành cho cả gia đình. Các trung tâm mua sắm này thường có các cửa hàng bán lẻ chất lượng cao với đa dạng sản phẩm từ thời trang, đồ điện tử, mỹ phẩm, đồ nội thất và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Vincom Mega Mall cũng cung cấp các dịch vụ giải trí như rạp chiếu phim, trung tâm thể dục và nhiều nhà hàng, quán café để khách hàng có thể thư giãn và tận hưởng thời gian.

Các Vincom Mega Mall thường được xây dựng tại các vị trí thuận lợi, trung tâm của các thành phố lớn, làm nổi bật không gian đô thị và tạo điểm nhấn trong cảnh quan thành phố. Kiến trúc của Vincom Mega Mall thường hiện đại và sang trọng, tạo nên một không gian mua sắm và vui chơi hấp dẫn.Phải kể đến một số dự án lớn như Vincom Mega Mall mặt bằng Times City, Vincom Mega Mall royal city, …

Với sự phát triển nhanh chóng và mở rộng mạng lưới trên toàn quốc, Vincom Mega Mall đã trở thành một trong những điểm đến mua sắm hàng đầu ở Việt Nam và thu hút sự quan tâm của khách hàng cũng như các thương hiệu nổi tiếng.

TTTM Vincom trong đó Vincom Mega Mall Times City được định giá bao nhiêu?

Năm 2022, bất chấp ảnh hưởng của dịch, Vincom Retail là chủ đầu tư duy nhất mở mới 3 trung tâm thương mại với Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội), Vincom Plaza Mỹ Tho, Vincom Plaza Trần Huỳnh (Bạc Liêu).

Hiện, Vincom sở hữu 83 trung tâm thương mại tại 44 tỉnh, thành phố. Tổng diện tích sàn lên tới 1,75 triệu m2, dẫn đầu toàn thị trường.
Theo kế hoạch, năm nay, Vincom khai trương 2 trung tâm thương mại mới Vincom Mega Mall (Grand Park, TP.HCM) và Vincom Plaza (Hà Giang). Trong 3 năm tiếp theo, Vincom dự định tiếp tục mở 4 trung tâm thương mại tại TP.HCM, Đông Anh Hà Nội, Bắc Giang và Nghệ An.

Theo số liệu thống kê của Chứng khoán Bản Việt (VCSC), tổng số trung tâm thương mại của Vincom Retail vượt qua các công ty cùng ngành ở Đông Nam Á như SM Prime, Central Pattana, AEON, và Lotte.

Trong năm 2022, Vincom Retail ghi nhận sự hồi phục và lợi nhuận ấn tượng. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quý IV đạt 2.084 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, hoạt động kinh doanh trung tâm thương mại ghi nhận doanh thu 1.906 tỷ đồng, tăng 114% so với cùng kỳ năm 2021.

Với kết quả này, Vincom Retail ghi nhận 791 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất trong quý IV, tăng hơn 549% so với cùng kỳ năm 2021.

Cả năm 2022, Vincom Retail ghi nhận 7.309 tỷ đồng tổng doanh thu, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 2.735 tỷ đồng, tăng 108% so với cùng kỳ năm trước và đạt 114% kế hoạch cả năm. Biên lợi nhuận sau thuế ấn tượng ở mức 37% doanh thu.

Theo VCSC, tổng diện tích sàn cho thuê bán lẻ của Vincom Retail lên mức 1,94 triệu m2 vào cuối năm 2023, so với mức 1,57 triệu m2 vào cuối năm 2019 (trước dịch Covid-19).

Tổng diện tích sàn cho thuê bán lẻ của Vincom Retail sẽ tăng thêm khoảng 240.000 m2/năm trong giai đoạn 2024-2027. Qua đó, đơn vị này dự báo tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ròng giai đoạn 2023-2027 sẽ đạt 21%.

Đối với kết quả kinh doanh năm 2023, VCSC dự báo lợi nhuận gộp mảng cho thuê bán lẻ của Vincom Retail sẽ tăng trưởng 26% và đạt mức 4.300 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng cũng đạt 3.300 tỷ đồng, tăng 35% so với dự báo năm 2022.

 

Thẻ:

Bài viết liên quan

0974200200